ร้านอาหาร "Buri Tara" ถนนพระราม 3 , บางโพงพาง , ยานนาวา

"Buri Tara" ชื่อนี้มีความหมายว่า "เมืองแห่งน้ำ" ค่ะ หลายคงพอเดาได้ว่าร้านต้องอยู่ริมแม่น้ำแน่ๆ เลย ใช่แล้วค่ะ แม้จะเปิดมาได้เพียง 5 เดือน แต่ผลตอบรับนั้นมาแรงเหลือเกิน

ที่ตั้ง : 763/2 ถ. พระราม 3 บางโพงพาง ยานนาวา กรุงเทพฯ
แผนที่ : คลิก
โทร : 0-2682-9457-9
เวลาเปิด : ทุกวัน 17.00 - 02.00 น.

ร้านออกสไตล์ "Bar & Restaurant" ตกแต่งแบบไทยโมเดิร์นมีกลิ่นบาหลีผสมอยู่ด้วย ที่นั่งด้านในจะเป็นแนวโซฟาเหมาะสำหรับเฮฮาสังสรรค์ให้อารมณ์สนุก เพราะมีแบนด์มาเล่นให้ฟังทุกวัน ส่วนด้านนอกติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศเย็นๆ สบายๆ ค่ะ

ส่วนอาหารของ "Buri Tara" เรียกได้ว่าเป็น Combination food ค่ะ มีหลากหลายประเภท ไทย ฝรั่งมีหมด รวมไปถึงดริ๊งค์ต่างๆ ที่พร้อมเสิร์ฟอยู่หลังบาร์ขนาดใหญ่ อย่างที่ที่เห็นในรูปด้านซ้ายนั้น เป็นอาหารประจำร้านก็ว่าได้ค่ะ อย่าง "ปูผัดพริกเกลือ" และ "กุ้งผัดพริกเกลือ" จานเบ้ง ก้ามปูใหญ่ๆ กับตัวกุ้งอวบทอดพริกเกลือ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อย เวิร์กมาก

ตามมาด้วย "ปลาตาเดียวทอดตะไคร้" ปลาตา เดียวตัวใหญ่ที่โรยด้วยตะไค้ทอด พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ

ยังมีอาหารไทย อย่าง "แกงเลียงกุ้งแม่น้ำ" ที่ไม่นึกว่าที่นี่จะมีอยู่ในเมนูด้วย มาแบบร้อนๆ หอมๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ดีเลยค่ะ และอีกหนึ่งจานพิเศษ "สเต็กเนื้อนกกระจอกเทศ" เนื้อนุ่มๆ ราดด้วยเกรวี่ซอส เสิร์ฟคู่มันมันบดและผักลวก เป็นอีกจานที่หน้าลองเหมือนกันค่ะ

อืมม..เกือบลืม แนะนำ ดริ๊งค์ ของที่นี่ไปแล้วค่ะ เริ่มด้วย 3 แก้วแรกที่เหมาะสำหรับสุภาพสตรีซะเหลือเกิน ด้วยสีสันและรสชาติ อย่าง "Buri Tar" "Long Island" และ "Singapore Sling" ส่วนอีกแก้วไม่ธรรมดา "Havana Beach" มาพร้อมกัน 3 แก้ว 3 สี ดื่มเสร็จต้องตามด้วยเบียร์ค่ะ ไม่เมาก็ให้รู้ไปสิคะ

ตอนแรกคิดว่ามาร้านอาหารประเภท บาร์แอนด์เรสตัวรองท์จะต้องเจอกับอาหารไม่กี่อย่างและเดิมๆ ขอบอกว่าคิดผิดไปจริงๆ ค่ะ ด้วยเมนูที่หลากหลายและบรรยากาศที่เป็นใจให้อารมณสนุก จนไม่อยากลุกจาก "เมืองแห่งน้ำ" นี้ไปไหนเลยค่ะ

อีกมุมนึงของร้าน.....ใช้ได้เลยนะเนี่ย

ริมแม่น้ำเจ้าพระยา.....แจ่ม

โอ๊ยยย....น่ากินวุ๊ย โห...ตัวโตเจรงๆ ป๋าจอห์นห้ามมอง คิคิคิ....ชำเลืองก็ม่ายด้ายยยย.... ::

 

แก้วนี้เค้าเรียกว่าอะไรน้าาา......ต้องถามสาวๆ ผมม่ายค่อยจารู้จัก พวกเครื่องดื่มค๊อกเทล อ๋อ....เป็นค๊อกเทลชื่อ Buri Tara สูตรของทางร้านเค้าเองง่ะ