บทความ เรื่อง : เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี “จักรพันธ์ ยมจินดา”
   

บทความเลขที่ 229
คนสร้างบทความ :
วันที่ตั้งบทความ :
2004-12-22
คะแนนบทความ :
1366(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
3815(เฉพาะเดือนนี้ )
   


เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี “จักรพันธ์ ยมจินดา”

------------------------------------------------------------------------------------------------
เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี “จักรพันธ์ ยมจินดา”
ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ พิมพ์ไทย - Xinghwa
ศาลจังหวัดระยอง ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีดำที่ 268/2544 ลงโทษจำคุก นายจักรพันธ์ ยมจินดา 1 ปี แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี และเพิกถอนสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี โดยคดีดังกล่าวเป็นคดีระหว่าง พ.ต.ท.พนาเจือเพชร กฤษณะราช (ยศขณะนั้น) โจทก์ เเละ นายจักรพันธ์ ยมจินดา เป็นจำเลย

พ.ต.อ.พนาเจือเพชร กล่าวต่อว่า คดีดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างการปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคไทยรักไทย ในพื้นที่จังหวัดระยอง ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา โดยนายจักรพันธ์ ปราศรัยใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จ โดยกล่าวหาว่าค้าอาวุธเถื่อน ซึ่งเป็นเหตุจูงใจไม่ให้ประชาชนเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ปัจจุบันนายจักรพันธ์ ยมจินดา ดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยรักไทย และถูกวางตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เขต 30 บางกอกน้อย โดยจะชนกับ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์

ต่อมานายจักรพันธุ์ กล่าวยืนยันว่า จะต่อสู้ในชั้นศาลต่อไป ซึ่งจะยื่นอุทธรณ์คดีดังกล่าวภายใน 30 วัน พร้อมระบุว่า พยานฝ่ายโจทก์ที่เข้าให้การทั้ง 2 ปาก ยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะเชื่อถือได้ และจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าหารือกับกรรมการบริหารพรรคว่าจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไรและจะให้พรรคพิจารณาว่าจะส่งลงสมัคร ส.ส.เขตบางกอกน้อย ต่อไปหรือไม่ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้
คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
วันที่ตั้งกระทู้  : 
26-05-2024


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com