บทความ เรื่อง : นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง "น้อย สัตตกมล" ยืนยันยังไม่มีการสั่งแบนนักแสดงสาวเซ็กซี่ "เป้ย ปานวาด"
   

บทความเลขที่ 645
คนสร้างบทความ :
a
วันที่ตั้งบทความ :
2006-11-22
คะแนนบทความ :
2516(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
13535(เฉพาะเดือนนี้ )
   


นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง "น้อย สัตตกมล" ยืนยันยังไม่มีการสั่งแบนนักแสดงสาวเซ็กซี่ "เป้ย ปานวาด"

------------------------------------------------------------------------------------------------
นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง "น้อย สัตตกมล" ยืนยันยังไม่มีการสั่งแบนนักแสดงสาวเซ็กซี่ "เป้ย ปานวาด" กรณีพูดจากกลับกลอก โกหกเรื่องเลิกกับแฟน แถมโบ้ยนักข่าวเขียนมั่วกันไปเอง เผยเป็นสิทธิส่วนตัวของสื่อฯ จะไม่ลงข่าวหากเห็นว่าพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม
       
       ยังคงเป็นกระแสที่ฮือฮาพอสมควรทีเดียวกับกระแสการแบนของนักข่าวหนังสือพิมพ์หลายฉบับต่อนักแสดงสาวเซ็กซี่ "เป้ย ปานวาด เหมมณี" เหตุพูดจากลับกลอกเรื่องเลิกกับแฟนหนุ่ม "บุษย์ ปิยะวุฒิ" แถมยังซัดนักข่าวว่าเขียนมั่วไปเอง กระทั่งนักแสดงสาวได้ออกมาร่ำไห้ขอโทษในการกระทำของตน
       
       ล่าสุดทางนายกสามคมนักข่าวบันเทิง โดย "น้อย สัตตกมล วรกุล" ก็ได้ออกมาเคลียร์เพื่อยุติปัญหาทั้งหมดว่า ตอนนี้ทางสมาคมฯ ยังไม่มีมาตราการสั่งแบนนักแสดงสาวแต่อย่างไรหากแต่เป็นเรื่องของสื่อฯ ที่ไปเจอเหตุการณ์มาด้วยตัวเองแล้วเกิดความไม่พอใจ จะมีมติไม่ลงข่าวใดๆ ทั้งทางด้านบวกและลบก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลที่พึงกระทำได้
       
       "เรายังไม่มีมาตรการแบนน้องเขานะคะแต่เป็นเรื่องที่ทางเรามีการพูดคุยกับนักข่าวมาที่เขาได้ไปเจอเหตุการณ์ที่รู้สึกว่าน้องเขาทำตัวไม่เหมาะสมเลยมาปรึกษาทางสมาคม ทางนักข่าวหลายเล่มก็รู้สึกไม่พอใจ แต่ทั้งนี้เราก็ต้องรอคุยกันก่อนเรื่องจะแบนไม่ไปทำข่าวเราต้องดูที่ตัวเหตุผลก่อนว่าเพียงพอไหม ซึ่งที่เราดูก็ไม่ได้รุนแรงมาก อีกอย่างในตอนนี้เป้ยรู้แล้วว่าตัวเขาทำอะไรลงไป"
       
       "ซึ่งหลังจากที่เกิดเรื่องก็ยังไม่มีโอกาสได้คุยกับน้อง เพียงแต่มีทีมงานจากดัชชี่โทรมาขอคำปรึกษาก็ได้แนะนำไปว่าหลังจากนี้ควรจะทำอะไร ก็น่าจะเข้าไปขอโทษให้มันถูกต้อง ซึ่งไม่จำเป็นต้องจัดอะไรใหญ่โตแค่เข้าไปขอโทษตามสื่อต่างๆ เป็นการส่วนตัว ส่วนเรื่องที่สื่อเล่มไหนจะแบนมันก็เป็นเรื่องของเขาคงไปห้ามไม่ได้ เพราะวันที่เกิดเรื่องเราไม่ได้อยู่ตรงนั้นเจอกับตัวเอง ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง"
       
       พร้อมแจงต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมดเกิดจากพฤติกรรมที่แสดงออกประหนึ่งว่าเป็นซูเปอร์สตาร์ของนักแสดงสาว ไม่ยอมให้สัมภาษณ์แถมยังให้ รปภ.ประจำห้างมาล็อกประตูกันไม่ให้นักข่าวเข้าถึงตัวเมื่อคราวไปเดินแบบที่ห้างเซ็ลทรัลเวิลด์เมื่อหลายวันก่อนนั้นถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และต้องชี้แจงกรณีรัก-เลิกแฟนหนุ่ม "บุษย์" ให้ชัดเจนเพื่อไม่ให้เกิดการเข้าใจผิด
       
       "งานนั้นก็มีนักข่าวที่เขาไปเจอมาเล่าให้ฟังแล้วเขารู้สึกไม่พอใจเพราะมันเกินไป ในฐานะนายกสมาคมนักข่าวบันเทิงเราก็ยินดีรับฟังทุกปัญหาและพร้อมแก้ไขให้ ส่วนตัวก็รู้สึกว่าเป็นการกระทำที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ เท่าที่ทราบมาคือวันนั้นน้องเขาไปกับแฟน นักข่าวเห็นก็เลยสงสัยว่าเลิกกันแล้วยังมาด้วยกันอีกเหรอ จะเข้าไปสัมภาษณ์แต่โดนรปภ.ล็อกประตูกันไว้ เลยเกิดความไม่พอใจเพราะเขารู้สึกก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรมากที่ให้สัมภาษณ์"
       
       แนะ "เป้ย" อยู่ในวงการควรวางตัวให้เหมาะสมจะได้ไม่เกิดเหตุผิดพลาดเหมือนอย่างรุ่นพี่ร่วมวงการ พระเอกเลือดร้อน "พีท ทองเจือ" ที่เคยสังรปภ.หิ้วปีกนักข่าวออกจากงานแต่งมาแล้ว รวมไปถึงเจ้าหญิงเบนโล "แหม่ม คัทลียา" ซึ่งพูดจาโกหกเรื่องท้องก่อนแต่งจนต้องหนีไปกบดานถึงเมืองนอก
       
       "คือเราอยู่ในวงการนี้เป็นคนของประชาชนแล้วต้องยอมรับว่าบางครั้งเรื่องส่วนตัวมันก็กลายเป็นเรื่องที่ประชาชนเขาอยากรู้ เชื่อว่านักข่าวเองเขาก็รู้จักขอบเขตในการที่จะไม่ก้าวล้ำเรื่องส่วนตัวมากเกิน"
       
       "อย่าลืมว่าสื่อเองก็มีจรรยาบรรณมากพอ ถึงแม้บางครั้งนอกจอจะมีพฤติกรรมอีกอย่าง แต่ว่าพอเราต้องออกงาน อยู่หน้าจอเราก็ต้องเอานิสัยเรามาปรับอีกครั้งที่ยังคงความเป็นตัวของตัวเองอยู่ แล้วที่สำคัญคิดว่าสำหรับน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีหน้าที่ดูแลก็ควรจะบอกกันนิดนึงว่าเวลาให้สัมภาษณ์ควรพูด หรือแสดงกิริยาอย่างไรให้เหมาะสม"


ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้
คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
วันที่ตั้งกระทู้  : 
24-04-2024


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com