บทความ เรื่อง : เมื่อ 'เนื้อผ้า' คือผิวที่สองของผู้หญิง
   


บทความเลขที่ 231
คนสร้างบทความ :
วันที่ตั้งบทความ :
2004-12-22
คะแนนบทความ :
1105(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
3227(เฉพาะเดือนนี้ )
   


เมื่อ 'เนื้อผ้า' คือผิวที่สองของผู้หญิง

------------------------------------------------------------------------------------------------
เมื่อ 'เนื้อผ้า' คือผิวที่สองของผู้หญิง
ข้อมูลจาก


หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ลมหนาวคราวนี้อ้อยอิ่งผิดปกติ ว่ากันว่าจะถอยเกียร์อีกทีก็ต้องรอถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า ยังไม่รวมองศาเซลเซียสที่ลดกระหน่ำเอาใจคนขี้ร้อนยิ่งกว่าปีไหนๆ ที่ผ่านมา

ขณะที่สาวๆ กำลังสนุกกับการช้อปเสื้อหนาว เวลาเดียวกับเสือ(สาว) ปืนไวอย่าง เซลีน(Celine) ที่ชิงแนะนำคอลเลคชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2005 ก่อนใครเพื่อน โดยเลือกประเทศไทยเป็นแคทวอล์กเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ โรงแรมแพนแปซิฟิค

เป็นธรรมดาที่คอลเลคชั่นใหม่ๆ มักมาพร้อมกับอะไรใหม่ๆ เสมอ เซลีนชุดนี้ได้ โรแบร์โต้ เมนิเก็ตติ ดีไซเนอร์มือดีสัญชาติอิตาเลียนมาร่วมงานครั้งแรก ควบทั้งตำแหน่งเจ้าของคอลเลคชั่นและผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์คนใหม่ และผู้ชายแดนมักกะโรนีคนนี้ก็ผลิตลุคใหม่ๆ ให้กับเซลีนอย่างน่าทึ่ง

ว่ากันถึงเรซูเม่การทำงานของผู้ชายคนนี้ก่อน เมนิเก็ตติ เกิดในครอบครัวธุรกิจผลิตผ้า ได้หยิบจับวัตถุดิบของที่บ้านมาตั้งแต่เด็กๆ ความรู้เรื่องธรรมชาติของเนื้อผ้าจึงหายห่วง โตขึ้นมาจึงเรียนต่อด้านดีไซน์ และได้ฝึกงานกับห้องเสื้อชั้นนำหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือจิล แซนเดอร์(Jil Sander)

และเมนิเก็ตติก็ได้ทำงานที่นี่อยู่ถึง 5 ปี ระหว่างครึ่งทศวรรษนั้นเอง เขาสร้างผลงานเด่นๆ หลายชิ้น เช่น ดีไซคอลเลคชั่นสุภาพบุรุษให้ จิล แซนเดอร์ เป็นครั้งแรก หลังจากแบรนด์นี้ผูกขาดแต่เสื้อผ้าสุภาพสตรีมาตลอด

ต่อมา เมนิเก็ตติ ย้ายเก้าอี้ไปนั่งที่เบอร์เบอรี่ (Burberry) ซึ่งตรงกับช่วงเศรษฐกิจขาลงพอดี แต่เขาก็ปล่อยฝีมือเสียจนปั่นกำไรขึ้น 200 เท่าแทนที่ภาวะขาดทุนจนได้ จากนั้นเมนิเดเก็ตติก็ออกมาเป็นไท ด้วยการสร้างแบรนด์ส่วนตัวโดยใช้ชื่อตัวเอง

ผลงานเหล่านี้มากพอจนทำให้เซลีนต้องดึงตัวเสือหนุ่มรายนี้มาเสริมทัพ แทนที่ไมเคิล คอร์ ดีไซเนอร์คนเก่าที่ผูกขาดสไตล์ยุโรป-อเมริกัน ให้เซลีนมาตลอด

ความแตกต่างเมื่อเมนิเก็ตติก้าวเข้ามาในคอลเลคชั่นนี้ เขาจับเอาความต่างมาจับคู่กันอย่างลงตัว ยกตัวอย่างเช่น เสื้อเนื้อนุ่มที่นำมาแมตช์กับกระโปรงเนื้อแข็ง หรือสีสดอย่างเขียวมะนาวถูกเอามาชนกับกางเกงสีน้ำเงินสด ก็ไม่ได้ดูลิเกหรือฉูดฉาดอย่างภาพแรกที่หลายคนคิดเอาไว้

ยิ่งไปกว่านั้น เขายังจับสเน่ห์แห่งเรือนร่างผู้หญิงมาเพิ่มอีกหลายเท่าตัว เช่น หยิบเอาผ้าพลิ้วๆ มาตัดเย็บเป็นพื้นหลัก เพราะอยากให้เสื้อผ้าเป็นเสมือนผิวที่สองของผู้หญิง หรือการดีไซน์ให้เว้าหลังลึก เซ็กซี่ เน้นช่วงไหล่และคอ เพียงเพราะต้องการเน้นเรือนร่างที่ผู้ชายต่างฝีนถึง

แถมด้วยกระโปรงชายสะบัดพลิ้ว ตกแต่งความละเอียดอ่อนด้วยแขนทรงดอกไม้ และฉลุลายหยดน้ำตรงช่วงไหล่ เข้ากันกับกระเป๋าหนังจระเข้ใบจิ๋ว และรองเท้าส้นโค้งเว้า เปลือยส้น เพิ่มความเรียวงามให้กับรูปขา

กว่าคอลเลคชั่นที่จะวางดิสเพลย์ให้เชยชม สาวไทยต้องอดใจรอถึงเดือนมีนาคมปีหน้า ระหว่างนี้ก็หยอดกระปุกสะสมงบเอาไว้ เพราะของสวยๆ งามๆ นำเข้าแบบนี้ สนนราคามาเพื่อฉีกกระเป๋าสตางค์โดยเฉพาะ


ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้

คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
ยืนยัน
   
วันที่ตั้งกระทู้  : 
23-07-2024


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com